Hôm nay ngày 22/4/2022 trường Tiểu học Khe Mo đã tổ chức hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2022với nhiều hoạt động hấp dẫn, bổ ích, góp phần lan tỏa văn hóa đọc và khuyến khích phong trào này trong nhà trường.

          Tại mỗi lớp, các em học sinh của cả 5 khối được ôn lại lịch sử Ngày sách Việt Nam; được trưng bày, trang trí sách ở Góc thư viện của lớp mình, các em được tuyên truyền giới thiệu sách, vẽ tranh và viết cảm nhận về nhân vật, câu chuyện mà em yêu thích. Ngoài ra, giáo viên các lớp cũng chuẩn bị truyện, báo, sách hoặc mượn từ thư viện trường cho học sinh đọc thêm. Nhà trường còn phát động phong trào quyên góp, ủng hộ sách để làm mới thư viện của trường. Các em học sinh toàn trường đều chia sẻ sự vui thích khi được tham gia hoạt động hưởng ứng ngày sách Việt Nam với bầu không khí hào hứng, tích cực. Chương trình được tổ chức đảm bảo nội dung, chất lượng, thiết thực, hiệu quả và bổ ích.

Hoạt động này đã góp phần khơi dậy niềm đam mê sách, duy trì văn hóa đọc, góp phần rèn luyện kỹ năng sống cho học sinh theo tinh thần đổi mới giáo dục. Qua đó tạo hoạt động lành mạnh, kết nối giáo viên với học sinh, đưa phong trào đọc sách trở thành thói quen, nét đẹp văn hoá trong toàn trường. Đồng thời tạo ra môi trường thân thiện, lành mạnh để học sinh có điều kiện giao lưu học tập, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học, đẩy mạnh phong trào “Trường học thân thiện - Học sinh tích cực”. Đây cũng là dịp để Nhà trường củng cố hoạt động, phát huy hiệu quả của thư viện, đồng thời bổ sung thêm sách cho thư viện trường thông qua hoạt động kêu gọi quyên góp./.

Dưới đây là một số hình ảnh hoạt động hưởng ứng ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam năm 2022: