Máu được xem là một phần không thể thiếu của cơ thể con người, máu trong cơ thể người có chức năng cung cấp các chất nuôi dưỡng và cấu tạo các tổ chức cũng như loại bỏ các chất thải trong quá trình chuyển hóa của cơ thể. Có thể nói, máu là món quà vô giá giúp con người duy trì sự sống. Ngày nay khoa học, y học tuy đã có sự phát triển vượt bậc nhưng vẫn chưa có một loại thuốc hay một loại dịch thể nào có thể thay thế được máu. Bởi vậy, muốn cứu sống được người bệnh có nguy cơ mất máu cao cũng như trong điều trị các bệnh hiểm nghèo cần truyền máu không có cách nào khác con người cần được hiến tặng, chia sẻ những giọt máu hồng của mình để góp phần vào việc duy trì sự sống cho những người cần máu.

Do làm tốt công tác tuyên truyền để các bộ giáo viên, nhân viên trong nhà trường nhận thức đầy đủ về mục đích và ý nghĩa của việc hiến máu cứu người từ đó tích cực hưởng ứng đăng ký hiến máu. Ngày 26 tháng 9 năm 2017, Trường tiểu học Khe Mo đã có 2 đồng chí tham gia.

Sau đây là một số hình ảnh của buổi Hiến máu tình nguyện: